HelpDeskBệnh trĩ có nguy hiểm không và cách chữa như nào
DƯƠNG HẰNG asked 1 week ago

Bệnh trĩ có nguy hiểm không và cách chữa như nào
Tôi năm nay 42 tuổi. Tôi khiến nghề IT cần tính chất công việc là ngồi văn phòng lao động với máy tính xách tay. Cách đây 8 tháng, tôi mang nhận một giao kèo thiết kế nhà tại. Vì thời kỳ hoàn tất phải tiến độ gấp, tôi từng ngồi làm việc hàng ngày 15 tiếng/ngày trong cỡ hơn 5 tháng. Cỡ 1/2 tháng sau đây, tôi nhận thấy không dễ chịu Đem lại 1 cục lạ nhỏ tại vùng hậu môn. Tôi đi khám cùng với nghe nói bản thân đang bị mắc trĩ ngoại cấp độ một. Tuy vậy điều tôi câu hỏi là con gái tôi (năm nay 22 tuổi) phương pháp đây 7 ngày cũng có hiện tượng không dễ chịu xuất huyết khu vực trực tràng. Tôi đưa cháu đi khám bác sĩ thì nghe nói cháu cũng mắc bị bệnh trĩ ngoại cấp tính. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi trĩ mắc di truyền nhiễm không? Cũng như lúc trị bệnh thì trĩ bị điều trị hết không? Tôi Em xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào chị Nguyên Ngọc, Cotripro.vn xin cảm ơn chị từng gửi thư đến chương trình. Với câu hỏi “bệnh bệnh trĩ nhiễm di lây truyền không? Cùng với lúc chữa bệnh thì bệnh trĩ mang chữa trị hết không?” của chị, chúng tôi mong được san sẻ như sau:
bệnh trĩ mắc di lây không?
trĩ lúc này là căn bệnh tương đối phổ biến có khả năng diễn ra tại tất cả đối tượng. Căn bệnh tạo nên khi búi trĩ trĩ bị giãn quá mức. Trĩ chứa 2 loại thường gặp đặc biệt là trĩ nội cùng với bệnh trĩ ngoại tương ứng đối với đó là đám rối tĩnh mạch trĩ trong cũng như búi trĩ bệnh trĩ ngoài tạo cho. Trĩ ngoại thường hay diễn ra ở vùng rìa bên ngoài trực tràng cũng như được chùm kín dưới lớp da, làm cho hậu môn căng mọng, mất đi các nếp nhăn thông thường.
trĩ tạo thành bởi vì các tác nhân khách quan tác động vào thân thể Trong thời gian dài làm ra. Như với trường hợp của bác, chúng tôi có thể nhận biết bởi vì công việc của bác lây chiều hướng nên ngồi cao giờ hàng ngày (15 giờ/ngày), Đồng thời do bác làm việc quá sức khiến đám rối tĩnh mạch trĩ phía ngoài nên chịu sức ép lớn tại 1 giai đoạn dài cần bị giãn nở ra quá mức và trở thành bệnh trĩ ngoại. Bởi đó, có khả năng khẳng định trĩ không có yếu tố di lây mà phát khởi căn bệnh là bằng nhiều tác nhân bất bình thường nhau như:

 • thông qua đặc thù công việc: công việc tính chất ngồi nhiều hay đứng quá lâu Trong lúc dài tạo áp lực trưởng thành các búi trĩ trĩ cùng với dây chằng Park (sợi dây ngăn biện pháp đám rối tĩnh mạch trĩ trong cũng như bệnh trĩ ngoài) có khả năng làm nên trĩ.
 • vì áp lực công tác, căng thẳng, stress, mệt mỏi lâu dài
 • vì chế độ ăn uống không hợp lí: người có bệnh lười ăn rau xanh, các kiểu củ, trái, lười hấp thu chất xơ làm cho hệ tiêu hóa bị thay đổi. Lúc kéo dài làm nên bệnh táo bón – Đây là nguồn cơn làm nên “căn bệnh khó nói lên lời”.
 • qua người mang bệnh không luyện tập lề thói đi vệ sinh hàng ngày.
 • qua lười sử dụng nước: lề thói lười dùng nước khiến việc trao đổi chất trong cơ thể bị sút giảm, thân thể tự mình hạn chế cấp nước tại đại tràng nơi lây nhiễm những chất cặn bẩn, sinh nên phân rắn cùng với gây ra chứng bệnh đại tiện khó.
 • bởi một số thói quen sinh hoạt không tốt như: dùng bia, rượu, chất gây nghiện, cafe, hút thuốc lá… là nguyên do làm cho trĩ hậu quả nhanh chóng.

mặt khác, mang 1 trường hợp đặc biệt: Nếu tiền sử trong gia đình bác từng bị cơ thể bị cả 2 chứng bệnh là: chứng bệnh mất van tĩnh mạch cùng với bệnh trĩ, thì khi đó sẽ diễn ra tình huống bệnh trĩ di lây lan sang đời dưới đây (vì chứng bệnh mất van mao mạch là một chứng bệnh mang di truyền). Tuy vậy với tình huống này, người mắc bệnh sẽ có nguy cơ mắc lớn chứng bệnh khác từ biến chứng bệnh mất van tim tĩnh mạch như: hở van tim, giãn mạch máu chân, tay… hơn là bệnh trĩ.
người có bệnh trĩ cần ăn gì?
trĩ lây chữa trị hết không?
khi bệnh trĩ ở giai đoạn khởi phát (cấp mức độ 1 và 2) thì vấn đề chữa trị chứng bệnh đơn giản hơn cũng như khả năng chữa bệnh khỏi bệnh dứt điểm vô cùng nhiều bởi căn bệnh ở tình trạng nhẹ. Người mắc bệnh có nguy cơ chọn lọc chữa bệnh căn bệnh theo những phương thuốc dân gian hay sử dụng tân dược y nhằm chữa trị căn bệnh.
song, cũng bởi yếu tố căn bệnh diễn ra ở khu vực sinh dục của cơ thể, cũng như căn bệnh còn nhẹ, chưa tiếp diễn biến chứng, hậu quả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống phải người nhiễm bệnh mang xu hướng không quan tâm, không chữa trị bệnh mà chịu đựng “sống chung đối với lũ”. Việc này đã vô tình tạo thời cơ cho bệnh trĩ hậu quả trầm trọng (lên mức độ 3, 4) lao động chữa trị căn bệnh cực kỳ khó khăn hoặc trong trường hợp chữa bệnh thuyên giảm, thì tỷ lệ chứng bệnh tái phát cũng tương đối lớn.
với thắc mắc “bệnh bệnh trĩ lây di lây nhiễm không? Cũng như khi trị bệnh thì trĩ bị điều trị hết không?” của chị Ngọc, Cotripro.vn xin gửi đến chị tư vấn như trên, mong đưa được tin tức bổ ích đến chị. Chúc chị cũng như con gái mau khỏi hẳn bệnh.
bệnh trĩ nội là gì?
bệnh trĩ được trở thành bởi giãn quá độ một số búi tĩnh mạch trĩ. Trĩ nội được hình thành khi búi trĩ bệnh trĩ trong phồng to, được bao kín bởi vì niêm mạc, đám rối tĩnh mạch trước tiên nằm trên đường lược, trong ống hậu môn, sau này phình cao dần, mô nâng thuyên giảm và dây chằng chùng xuống, búi trĩ sa ra bên ngoài trực tràng. Những dấu hiệu trĩ phổ biến nhất là: đi ngoài ra máu tươi, sa đám rối tĩnh mạch cùng với thể hiện dịch nhầy tại khu vực hậu môn.
trĩ nội được phân thành 4 mức độ tùy vào mức độ sa búi trĩ:

 • trĩ nội độ I: búi mao mạch bệnh trĩ trong giãn nhẹ khiến cho niêm mạc phồng lên, nằm khỏi hẳn trong ống hậu môn. Không bị sa ra ngoài ngay cả khi rặn đi cầu.
 • bệnh trĩ nội cấp độ II: búi trĩ được trở thành rõ ràng, nằm tận gốc trong ống trực tràng khi nghỉ ngơi, tuy vậy lúc rặn đi cầu, đám rối tĩnh mạch thập thò ở lỗ trực tràng có khả năng nhận ra được.
 • bệnh trĩ nội mức độ III: búi trĩ liên tiếp sa ra ngoài trực tràng, lúc rặn đi cầu, đi ngoài nhiều, khi ngồi chồm hổm, làm việc nặng nề. Khi đi ngoài xong, đám rối tĩnh mạch có thể tự lộn vào hoặc phải nằm nghỉ mới lột vào, có khi phải áp dụng tay tống vào.
 • bệnh trĩ nội độ IV:búi trĩ gần như thường xuyên nằm bên ngoài ống hậu môn, không tuột vào trong được, áp dụng tay đẩy vào trong cũng vẫn bị sa ra bên ngoài ngay.

nhằm nghiên cứu rõ rệt về các hiện tượng, quá trình trở thành cũng như tiến triển bệnh trĩ nội tới 4 mức độ, mời Hai bạn tìm hiểu rõ ràng dưới đây:
1, 2, 3 đều có khả năng dùng các phương thuốc chữa trị đông y. Người nhiễm bệnh nên xét nghiệm với thầy thuốc để được nhận biết cũng như bốc thuốc đúng đối với tình trạng bệnh, tránh nghe một số lời mách bảo của cơ thể khác mà tự điều trị. Những loại thảo dược đông y thường hay được dùng trong trị trĩ nội Bạn có khả năng tham khảo là:
 
1. Chữa trị bệnh trĩ nội vì cúc tần
Cúc tần chứa vị ngọt, hơi đắng, đặc điểm mát, Trong Đông Y nhiễm chức năng giải cảm, xay phong nhiệt, giáng hỏa, tiêu độc. Theo tây y, cúc tần còn có nguy cơ khiến cho săn se, hạ sốt. Cúc tần cùng với lá lốt, lá ngải cứu cũng như lá sung là bài thuốc được dùng chữa bệnh trĩ trong dân gian ở Thái lan truyền từ lâu đời.
Cúc tần được cho biết rằng chứa lớn tác dụng dược lý như chống viêm, chống oxy hóa, chống loét, kháng virus, hạ sốt, giảm đau. Trong đó, mạnh đặc biệt là tác dụng chống viêm cấp tính tại búi trĩ.
Cúc tần – phương thuốc dân gian tương trợ chữa trị bệnh trĩ
Chuẩn bị: lá cúc tần, lá lốt, lá ngải cứu, lá sung: từng chủng 300g và một củ nghệ tươi.
phương pháp làm:

 • Đem rửa sạch các kiểu lá và nghệ tươi (đã thái lát) đã chuẩn bị, Tiếp đó đưa vào nồi to đun cùng 3 lit nước sạch.
 • khi nồi sôi, bắc ra và thực thi xông hơi búi trĩ cùng với vùng hậu môn. Lưu ý: trước khi xông hơi phải vệ sinh sạch khu vực trực tràng, búi trĩ do nước ấm trộn muối loãng. Lúc xông hơi, nên phủ một lớp chăn mỏng chùm kín cả người và nồi nước xông nhằm hơi nước ít bị thoát ra bên ngoài, hiệu quả xông hơi Yêu đời hơn.
 • khi nồi nước xông chỉ còn ấm nóng đem vắt nước rau chậu nhựa. Nhằm nước lắng xuống cũng như gạn lấy nước trong. Rồi thực thi ngâm khu vực trực tràng trong cỡ 15 – 20 phút.
 • Rửa lại khu vực hậu môn bởi nước xông cũng như thấm khô thông qua khăn sạch.
 • tiến hành tuần 2 đến 3 lần. Nhẫn lại thực hiện từ 6 – 8 tuần sẽ cảm giác kết quả.

2. Điều trị bởi vì ngải cứu
Ngải cứu từng được cho biết rằng nhiều tác dụng dược lý như giảm sút đau đớn, kháng virus, xua đuổi côn trùng… cũng như đặc biệt là công dụng trên mạch máu của ngải cứu. Về tác dụng của ngải cứu trên tĩnh mạch, trong điều kiện tĩnh mạch đang chịu kích ứng thụt mạch, ngải cứu bị công dụng khiến cho giãn mạch cùng với trái lại, khi tĩnh mạch đang trong điều kiện thoải mái, ngải cứu lại kích ứng gây thụt mạch. Chức năng trên của ngải cứu bởi tác động lên kênh calci.
với bệnh trĩ, một số đám rối tĩnh mạch đang ở cơ hội giãn quá mức, ngải cứu có nguy cơ phát huy chức năng gây co mạch, giúp cho cải thiện phần nào biểu hiện ra máu tại một số đám rối tĩnh mạch.
3. Trị bệnh thông qua nghệ
Nghệ tươi cùng với hiệu quả trong chữa bệnh bệnh trĩ
Nghệ từng được chứng minh lớn chức năng dược lý, trong đó nổi bật đặc biệt là tác dụng kháng virus, chống viêm, chống oxy hóa, chữa lành vết thương tại những đám rối tĩnh mạch.
ngoài biện pháp xông hơi nghệ cùng với lá cúc tần, lá lốt, lá ngải cứu cùng với lá sung, bệnh nhân cũng có khả năng dùng nghệ tươi chữa bệnh trĩ.

 • Chuẩn bị: 1 củ nghệ tươi.
 • biện pháp làm: Rửa sạch sẽ cùng với gọt vỏ nghệ. Thái nghệ thành miếng Sau đó đem vò nát. Dùng lát vải sạch sẽ chắt lấy nước cốt nghệ. Sử dụng tăm bông chấm trực tiếp nước cốt nghệ tươi vào tổn thương cùng với hậu môn. Ngày thực hiện 2 – 3 lần. Kiên trì thực hiện sẽ xuất hiện thương tổn nhanh lành, cảm thấy sưng đau đớn sẽ dịu nhanh hơn.

4. Trị bệnh trĩ nội bằng lá lốt
tác dụng kháng vi khuẩn tốt của lá lốt có thể giúp làm giảm tổn thương tạo nên bằng bội lây lan virut trên người bệnh trĩ. Bên cạnh đó, piperine trong lá lốt còn chứa công dụng giao kèo với nghệ, làm tăng những tác dụng chống viêm, kháng virus
5. Trị trĩ nội bằng lá sung
Nhựa mủ sung được dùng tương đối thường gặp trong dân gian để điều trị trĩ ngoại. Các tác dụng dược lý của cây sung từng được y khoa tân tiến chứng minh như chống viêm, kháng khuẩn, phục hổi tổn thương.
Hình ảnh cây sung
bên cạnh phương pháp sử dụng lá sung xông hậu môn trị bệnh trĩ, người bị bệnh cũng có khả năng chữa trị bệnh trĩ vì qủa sung đối với món canh sung lòng lợn:
Chuẩn bị:

 • 150g lòng lợn non, thái đoạn 3cm Rồi sát muối tinh và rửa sạch.
 • 15- 20 quả sung tươi hoặc 20 -25 quả sung khô rửa sạch cũng như bổ đôi

cách làm:

 • Cho sung trái vào nồi đun cùng một,5 lit nước sạch.
 • Thái hành khô cũng như phi thơm, cho lòng non đã từng sắp vào rang vàng, có mùi hương. Nêm gia vị vừa vặn để lát lòng khi ăn có vị đậm.
 • lúc nồi canh sung sôi thì vặn nhỏ lửa cùng với cho lòng non vừa chế biến vào đun tiếp, cho gia vị vào nồi canh vừa vặn. Có khả năng cho thêm một -2 trái cà chua vào nồi Nếu mà người nhiễm bệnh thích ăn canh cà chua. Tiếp tục ninh cỡ 15 phút Tiếp đó tắt bếp. Sử dụng khi còn nóng ấm hoặc có nguy cơ dùng nguội.
 • áp dụng tuần 2 lần. Kiên trì thực thi dưới đây 6 tuần nhằm xuất hiện hiệu quả.

phương pháp chữa bệnh trĩ nội do kem bôi
sử dụng các loại gel, kem thoa tại vùng điều trị trĩ nội độ 2
đối với quá trình tiến triển vượt bậc của hợp lý, những căn dược liệu điều trị bệnh trĩ lâu đời trong dân gian như nghệ, lá sung, lát lốt, ngải cứu, cúc tần đã từng được bào chế thành kem bôi tiện dụng. Công thức kết hợp những tác dụng chống viêm (lá cúc tần, lá lốt, ngải cứu, hoạt chất nghệ…) với chức năng phục hồi thương tổn (nghệ, sung) giúp cho gia tăng thương tổn trĩ, cùng với đó, công dụng tụt mạch nhẹ (ngải cứu) giúp cho suy giảm dấu hiệu đại tiện ra máu tươi. Đa số các dược chất đều mắc công dụng kháng virus giúp cho chống bội nhiễm tại thương tổn bệnh trĩ.
Kem thoa thường hay được sử dụng lớn nhất cho bệnh trĩ cấp, trĩ nội cấp độ 1, 2, 3 và trĩ ngoại cấp độ nhẹ.
điểm mạnh của kem thoa trĩ:

 • giúp một số mô trong đám rối tĩnh mạch thụt lại, nhờ vậy mà biểu hiện viêm, sưng cảm giác đau ở búi trĩ giảm đi mau chóng.
 • giảm thiểu sớm tình trạng đau buốt, ngứa ngáy cũng như khó chịu tại khu vực hậu môn bằng trĩ sinh nên.
 • lâm thời làm tê liệt những đầu dây tâm thần tại khu vực trực tràng, ngăn không cho tín hiệu đau đớn, nhức lan nhiễm lên hệ thần kinh trung ương.
 • gia tăng tuần hoàn máu xuống búi trĩ giúp việc lưu thông tiếp diễn nhẹ nhàng và hạn chế những triệu chứng đau, nhức.

Kem xoa khiến cho teo dụng búi trĩ
cách điều trị bệnh trĩ nội bằng thuốc tân dược
bệnh trĩ nội tại cấp độ nhẹ có khả năng dùng thuốc nhằm điều trị.
các thuốc điều trị bệnh trĩ nội dùng toàn thân

 • Thuốc khiến thực hiện tăng trương lực, bền vững thành mạch, đối kháng chức năng của một số chất trung gian hóa học trong viêm.
 • các thuốc giảm sút đau đớn.
 • những thuốc chống viêm
 • Thuốc bị công dụng điều hoà tuần hoàn ruột như chống đại tiện khó nội khoa nhuận tràng, chống ỉa lỏng.

một số thuốc chữa trĩ nội sử dụng ngoài

 • Thuốc tê, giảm sút cảm giác đau, ngứa, rát buốt, khó chịu, kích ứng tại lân cận trực tràng.
 • Thuốc tụt mạch, giảm ra máu, suy giảm ngứa ngáy cũng như viêm tạm thời. Chống chỉ định dùng cho bệnh tim mạch, tăng áp huyết, cường giáp, đái đường, phì đại tiền liệt tuyến.
 • Thuốc tạo hàng rào vật lý để khuyên bảo vệ da, niêm mạc trợ thì giảm ngứa, khó chịu, rát buốt, Đồng thời ngăn kích thích các mô ở trực tràng- hậu môn cùng với quá trình mất nước tại lớp sừng biểu phân bì.
 • Thuốc chống viêm tại vùng.
 • Thuốc kháng đẻ ở chỗ Nếu có nhiễm khuẩn.
 • Thuốc đạn và mỡ sử dụng đặt, thoa tại hậu môn có tác dụng che phủ khuyên vệ niêm mạc tại đám rối tĩnh mạch và thoa
 • trơn cho phân không khó đi tới.
 • thể thao phương pháp, đi ngoài theo nề nếp một mực, phòng ngừa ngồi lâu, ngâm rửa hậu môn nhất là dưới đây đi cầu.

cách chữa bệnh trĩ nội qua thủ thuật
một số tiểu phẫu trong chữa bệnh trĩ nội có nguy cơ nói đến như:

 • Nong giãn trực tràng. thường hay sử dụng cho các người bệnh trĩ nội độ 1. Gây ra tê Tiếp đó nong rộng hậu môn tới 4 – 6 ngón tay.
 • Tiêm thuốc gây ra xơ hoá búi trĩ. khi tiêm thuốc sẽ làm sơ hoá, ép chặt những nhánh mạch máu, dính chắc niêm mạc và hạ niêm mạc đối với nhau. Hiệu quả phòng ngừa xuất huyết, xuất huyết cùng với sa búi trĩ.
 • Thắt đám rối tĩnh mạch bởi tầm nhiều su. dùng máy hút đám rối tĩnh mạch cũng như đặt 1 vòng lớn su vào cổ búi trĩ sẽ gây nghẹt mất máu cục bộ, trĩ sẽ hoại tử rụng sau 5 – 7 ngày.
 • Áp lạnh. Dưới tác dụng của nhiệt cấp độ thấp sẽ làm ra một số đám rối tĩnh mạch bị hoá băng, Tiếp đó hoại tử lạnh, cuối cùng tổ chức sơ hoá teo đi, nhiệt cấp độ lạnh gây mất đau.
 • Thắt búi trĩ vì chỉ không cắt. Kẹp sát dứt điểm thắt chặt gốc đám rối tĩnh mạch, sau 5 – 7 ngày búi trĩ hoại tử cũng như rụng.

các cách khác lạ như chiếu tia hồng ngoại, tia Laser, đốt nhiệt điện trực tiếp, điện liệu trình cực, máy Moricorn (Nhật), tia nước intrejet (Pháp)….
biện pháp điều trị bệnh trĩ nội qua tiểu phẫu
điều trị bệnh trĩ nội bởi tiểu phẫu được dùng cho các trường hợp sau:

 • trĩ nội sa ra bên ngoài cùng với đau ngứa ngáy, bỏng rát, khó chịu ở hậu môn.
 • trĩ nội lây biến chứng xuất huyết dằng dai dẫn tới thiếu máu.
 • bệnh trĩ nội chứa hậu quả kém cơ thắt trực tràng.
 • bệnh trĩ nội đi kèm nứt, dò, viêm nói quanh nói quẩn hậu môn.
 • trĩ nội mắc tai biến huyết khối, viêm, phù năn nỉ, nghẹt cùng với hoại tử.
 • trĩ nội cùng với sa niêm mạc hậu môn (trĩ vòng).

tiểu phẫu cắt đi đám rối tĩnh mạch được sử dụng tương đối phổ biến, chứa rất nhiều biện pháp tiểu phẫu bất thường nhau từng được phát triển trong lúc chữa trị bệnh trĩ qua cao năm. Quy định chung của phẫu thuật là loại bỏ lấy lành hẳn những đám rối tĩnh mạch nhằm mục đích trị bệnh khỏi bệnh. Các phương pháp phẫu thuật ngày càng được hoàn thiện nhằm tăng hiệu quả cũng như nhất là làm giảm một số hậu quả sau mổ. Lúc này, cách khâu treo búi trĩ, tiểu phẫu longo khá hiện đại Và mang đến ưu điểm hạn chế quay trở lại, giảm sút hậu quả hơn so đối với một số phương pháp trước kia. Song giá tiền còn cao cùng với vẫn không căn được khả năng tai biến hay quay trở lại.
xem chi tiết: những cách phẫu thuật mổ cắt trĩ
một số biến chứng dưới đây cắt trĩ có nguy cơ gặp:

 • xuất huyết phổ biến ngay hôm đầu dưới đây mổ hoặc thứ phát vào ngày thứ 5 – 10.
 • rối loạn tiểu tiện chủng bí đi đái.
 • nhiễm khuẩn mưng mủ sưng nề vòng vèo trực tràng.
 • cảm giác đau rức hậu môn qua khâu buộc vào niêm mạc da ống hậu môn cũng như cơ thắt.
 • trực tràng ướt bởi tuột niêm mạc trực tràng ra bên ngoài.
 • Hẹp trực tràng.
 • Mẩu da thừa hoặc bệnh nứt hậu môn.
 • Són phân không kìm chế.
 • tái phát bệnh trĩ.
 • Nghẽn mạch phổi, áp xe gan…

Can thiệp ngoại khoa có khả năng đem lại kết quả điều trị nhanh hơn hẳn so đối với một số phương pháp bất thường, là tuyển lựa tốt cho trĩ nặng. Song vẫn có khả năng tái phát, hậu quả dưới đây phẫu thuật, thậm chí khó chịu hơn cả trĩ nội. Bởi vậy, bệnh nhân phải có tinh thần trị bệnh trĩ nội từ các giai đoạn kịp thời nhằm hiệu quả trị bệnh được lớn nhất, nhanh nhất cùng với ít đắt đỏ nhất.
http://bvtimmachcantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=2631
http://bvtimmachcantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=3184
http://bvtimmachcantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=4848
http://bvdkhaugiang.com/Default.aspx?tabid=120&ch=2998
https://pctt.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/dia-chi-kham-chua-benh-tri-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi-1638602744n.htm
https://pctt.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/chi-phi-cat-tri-het-bao-nhieu-tien-1637909094n.htm
http://trungtamytehoavang.com.vn/question/top-8-dia-chi-phong-kham-chua-benh-tri-va-cat-tri-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi/
http://trungtamytehoavang.com.vn/question/top-10-dia-chi-phong-kham-chua-benh-tri-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi-cat-tri/
http://trungtamytehoavang.com.vn/question/chi-phi-chua-benh-tri-het-bao-nhieu-tien-cat-tri-chi-tu-2-200-000-dong/
https://thanhkhetay.danang.gov.vn/question/top-8-dia-chi-phong-kham-chua-benh-tri-va-cat-tri-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi/
https://thanhkhetay.danang.gov.vn/question/chi-phi-chua-benh-tri-het-bao-nhieu-tien-gia-chi-tu-2-trieu-tro-len/
https://www2.sgc.gov.co/AtencionAlCiudadano/InformesPQRD/chaobacsi/phong-kham-tri-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi.htm
https://www2.sgc.gov.co/AtencionAlCiudadano/InformesPQRD/chaobacsi/cat-tri-het-bao-nhieu-tien.htm
https://www2.sgc.gov.co/AtencionAlCiudadano/InformesPQRD/chaobacsi/cach-chua-benh-tri.htm
http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chaobacsi/dia-chi-chua-benh-tri-tai-ha-noi